HỢP TÁC LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH HÀ NỘI - SƠN LA

Chủ nhật - 20/03/2022 22:04
Để tạo đà cho du lịch phục hồi và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, du lịch mở cửa trở lại, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Sơn La.

 

 

Ngày 15/3, tại huyện Mộc Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Sơn La.

ký kết du lịch sơn la hà nội

Là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm vùng Tây Bắc, Sơn La có nhiều lợi thế, tiềm năng du lịch với nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú và hấp dẫn; đặc biệt là cao nguyên Mộc Châu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Hồ Thủy điện Sơn La một phong cảnh sơn thủy hữu tình có tiềm năng lớn phát triển du lịch. Sơn La còn là miền đất có nhiều lễ hội truyền thống của các dân tộc; ẩm thực dân tộc phong phú, hấp dẫn. Nhiều di tích lịch sử, văn hóa, tâm linh... Đây là những tiềm năng để tạo nên những nét đặc sắc riêng của du lịch Sơn La. Qua đó, du lịch Sơn La đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 thu hút 5,2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 5.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, để Sơn La trở thành điểm đến, cần phải xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp cũng như địa phương. Cần liên kết giữa các đơn vị, xây dựng sản phẩm đặc thù tạo sự khác biệt để tạo ra lợi thế cạnh tranh mà đòi hỏi Sơn La phải đẩy mạnh hợp tác, liên kết với các địa phương đặc biệt là Thủ đô.

ký kết du lịch sơn la hà nội tại khu du lịch island

Tại buổi làm việc, Các đại biểu đã thảo luận đề xuất nội dung trọng tâm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Sơn La như: Xây dựng sản phẩm du lịch mới; xây dựng du lịch cộng đồng, trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên gắn với đặc sắc của bản làng Tây Bắc; du lịch thể thao; phối hợp tổ chức các hoạt động kích cầu, xúc tiến du lịch; tăng cường liên kết với các hiệp hội du lịch để xây dựng tour, tuyến du lịch phù hợp…

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Khu du lịch Island Mộc Châu.

Tác giả: P/v Đức Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải
Homestay moc chau

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2069 | lượt tải:909

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2801 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2920 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3409 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5408 | lượt tải:0

Liên kết website

Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Mộc Châu Retreat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây