Du lịch Mộc Châu đón khách trong điều kiện bình thường mới

Thứ ba - 22/03/2022 21:56
Từ ngày 15/3, Việt Nam mở cửa trở lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu là một trong những khu du lịch hàng đầu Tây Bắc hiện đã, đang nỗ lực đổi mới, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch nhằm thu hút đông đảo du khách tới tham quan.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, suốt 2 năm qua Khu du lịch Rừng thông Bản Áng Mộc Châu hầu như phải dừng đón khách. Tuy nhiên, không để lãng phí thời gian, đơn vị đã tập trung củng cố nhân sự, nâng cấp, chỉnh trang cơ sở lưu trú và xây dựng các sản phẩm du lịch mới để tăng sự hấp dẫn đối với du khách trong hành trình khám phá của mình. Để giờ đây, trong bối cảnh Việt Nam đã mở cửa trở lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, Khu du lịch này đã sẵn sàng đón và phục vụ du khách. Ông Phan Ngọc Hoàng, Công ty Du lịch Phượng Hoàng, huyện Mộc Châu, Sơn La nói: "Trong khoảng thời gian nghỉ dịch Covid công ty cũng đã cải tiến các sản phẩm đang có như dịch vụ lưu trú, du lịch tham quan, ẩm thực và bổ sung thêm các dịch vụ mới như các dịch vụ trải nghiệm nông nghiệp cũng như là dịch vụ cà phê, cắm trại..."

nhung dia diem du lich he thich hop tu tap nhom ban 3

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, bên cạnh chuẩn bị cơ sở vật chất về buồng, phòng, cảnh quan… chuẩn bị cho ngày mở cửa trở lại, các đơn vị cũng đặc biệt chú trọng trang bị các vật tư y tế tại tất cả các khu vực; đồng thời chủ động phân luồng, bố trí khu vực riêng cho từng đoàn có cùng yếu tố dịch tễ để đảm bảo công tác phòng dịch. Ông Đàm Trọng Kiên, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Holyday Mộc Châu, Sơn La chia sẻ: "Chúng tôi cũng đã yêu cầu du khách là phải thực hiện đầy đủ 5k, Test nhanh, cũng như khi đến khách sạn thì phải khai báo y tế đầy đủ, đa số các khách hàng đều thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn phòng dịch đó".

thac dai yeu cau kinh moc chau (6)

Để tạo đòn bẩy cho du lịch phục hồi, bên cạnh việc triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh, huyện Mộc Châu cũng ưu tiên triển khai công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch; đẩy mạnh thu hút đầu tư kết hợp với tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch mới. Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, Sơn La cho biết: "Mộc Châu thực sự đảm bảo là vùng an toàn thì du khách sẽ đến. Thứ hai là chúng tôi cũng đang tập trung đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư làm thế nào đó để có thêm được các điểm du lịch hấp dẫn, để thích ứng được an toàn với dịch rồi thì chúng ta đã sẵn sàng cho công tác đón tiếp khách".

Sự chủ động của chính quyền địa phương và các công ty du lịch ở Mộc Châu đã giúp du khách khi đến đây không chỉ thích thú trong việc tham quan, trải nghiệm các khu, điểm du lịch ở Khu du lịch Quốc gia xinh đẹp này, mà đều cảm thấy hài lòng với các điều kiện đón tiếp và phục vụ. Chị Phạm Thanh Huyền, du khách đến từ Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội chia sẻ: "Em thấy ở đây phòng dịch rất cẩn thận, trước khi vào khách sạn là mình đi test nhanh vừa tốt cho gia đình mình vừa đảm bảo cho phòng chống dịch được tốt hơn".

thac dai yem cau tinh yeu

Mộc Châu vẫn được biết đến là một trong những khu du lịch hấp dẫn nhất trên cung đường khám phá Tây Bắc. Cấp ủy, chính quyền và mỗi người dân nơi đây bằng những hành động cụ thể đã xây dựng điểm đến thật sự an toàn và hấp dẫn. Đây cũng là những nỗ lực nhằm đưa du lịch Mộc Châu nói riêng, Tây Bắc nói chung khởi sắc, phát triển mạnh mẽ trong điều kiện bình thường mới./.

Tác giả: CTV Đức Cường

Nguồn tin: VOV Tây Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 1850 | lượt tải:838

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2506 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2702 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3212 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5170 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây