Tưng bừng Lễ hội trà cao nguyên Mộc Châu 2018

Chủ nhật - 08/04/2018 21:48
Lễ Hội trà Cao nguyên Mộc Châu 2018 diễn ra từ ngày 6-8.4 tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (Mộc Châu, Sơn La) nhằm tôn vinh những người sản xuất trà.

Lễ hội trà Cao nguyên Mộc Châu 2018 với các nội dung chính: Chương trình nghệ thuật “Hương chè Thảo nguyên”, thi hái chè; không gian trưng bày sản phẩm và trình diễn nghệ thuật pha trà; chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm và Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường quốc doanh Mộc Châu (8.4.1958-8.4.2018); trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch; triển lãm ảnh “Sắc màu Thảo nguyên”; tham quan các đồi chè đẹp…

Tại Lễ hội trà Cao nguyên Mộc Châu 2018, tối 6.4 tại thị trấn Nông trường Mộc Châu cũng đã diễn ra lễ công bố chứng nhận chỉ dẫn địa lý đăng ký tại Thái Lan cho sản phẩn Chè san tuyết Mộc Châu.

Lãnh đạo Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Sơn La trao giao giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho 3 đơn vị sản xuất chè san tuyết Mộc ChâuÔng Phạm Đức Chính, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho hay Hội trà Cao nguyên Mộc Châu năm 2018 là một sự kiện đặc biệt được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường quốc doanh Mộc Châu.

Đây là dịp kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Nông trường Mộc Châu, cùng dịp nhìn lại quá trình phát triển của ngành chè Mộc Châu, góp phần tạo không khí thi đua lao động sản xuất cho người trồng chè cũng như các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh sản phẩm trà.

Theo ông Chính, “sản phẩm chè san tuyết Mộc Châu được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đăng ký tại Thái Lan không chỉ góp phần khẳng định uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị chè Mộc Châu, mà còn là điều kiện thuận lợi để thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường, đưa sản phẩm chè Mộc Châu đến với thế giới, góp phần nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của sản phẩm chè Mộc Châu trên thị trường quốc tế”.

Phần thi pha trà của Vinatea Mộc Châu

Đây là năm thứ 3, huyện Mộc Châu tổ chức Hội thi hái chè nhằm tôn vinh những người làm chè. Hội trà năm nay có sự tham gia của 6 đơn vị gồm: Công ty cổ phần Vinatea Mộc Châu, Công ty cổ phần Chè Cờ Đỏ, Công ty cổ phần Chè Chiềng Ve, Doanh nghiệp tư nhân Mộc Sương, HTX nông nghiệp Đoàn Kết (xã Phiêng Luông) và HTX sản xuất kinh doanh chè Tân Lập. Các đơn vị này tham gia các cuộc thi như triển lãm trà, nghệ thuật pha trà và thi hái chè…

Ngày Hội trà trên cao nguyên Mộc Châu vừa là dịp giới thiệu, quảng bá sản phẩm trà Mộc Châu vừa tôn vinh, tạo cơ hội để những người sản xuất, kinh doanh chè được giao lưu, học hỏi; đồng thời nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh chè trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, hóa chất trong sản xuất, chế biến tạo sản phẩm chè an toàn để nâng cao sức cạnh tranh các sản phẩm trà. Đây cũng là dịp thu hút các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp; hợp tác xã sản xuất, kinh doanh chè trong huyện với các doanh nghiệp ngoài huyện; góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người trồng chè của huyện Mộc Châu. Hội thi cũng sẽ tạo sự tương hỗ, phát triển du lịch nông nghiệp “Tham quan vùng chè Mộc Châu” nhằm tiếp tục thu hút đông đảo khách du lịch đến với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Sáng 7.4, BTC đã bố trí 30 luống chè. Mỗi đội gồm 5 người, mỗi người hái 1 luống. Chất lượng búp chè phải đạt 1 tôm, không quá 3 lá non, búp chè không bị dập nát, không lẫn lá bánh tẻ, lá già. Thời gian thi là 30 phút.
Cuộc thi hái chè thu hút cả nghìn người tới khu đồi chè bạt ngàn xanh ngắt xem, cổ vũ
Tham gia thi hái chè năm nay có 6 đội là cán bộ, công nhân và người làm chè
Thi hái chè
Ngoài việc chấm điểm các thí sinh hái chè nhanh và nhiều, các giám khảo còn chấm điểm tạo tán cho luống chè.
Trung bình, trong vòng 30 phút, mỗi thành viên tham gia thi hái chè hái được từ 3-4kg búp chè non
Các thí sinh của đội Hợp tác xã sản xuất kinh doanh chè Tân Lập
Búp chè không bị dập nát, không lẫn lá bánh tẻ, lá già là các tiêu chí để giám khảo cho điểm

Bài, ảnh: Nam Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2069 | lượt tải:909

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2801 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2920 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3409 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5408 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây