Tập huấn du lịch cộng đồng tại Mộc Châu, Vân Hồ

Thứ tư - 15/06/2016 02:02
Sáng ngày 14/6, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã mở lớp "tập huấn Buồng Phòng Homestay" cho các hộ gia đình kinh doanh nhà sàn cộng đồng (homestay) của 2 Huyện Vân Hồ và Mộc Châu.
Tập huấn du lịch cộng đồng tại Mộc Châu, Vân Hồ
   Trong 3 ngày từ ngày 14 đến ngày 16/6/2016,  tại Nhà sàn Mộc Châu Mộc, bản Áng 2, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, 30 học viên đại diện cho 30 hộ gia đình trong toàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ, các học viên sẽ được chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực homestay truyền đạt các kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách lưu trú tại cơ sở lưu trú; đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự. 
 

Các học viên còn đường trang bị kiến thức khác có liên quan đến nghiệp vụ buồng phòng cũng như các kiến thức bổ trợ nghề nghiệp như: tổng quan du lịch, tâm lí giao tiếp với khách. Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra khóa tập huấn, ban quản lý lớp học sẽ tổ chức cho các học viên tham quan thực tế tại một số mô hình homestay ở Mai Châu Hòa Bình để có thêm kinh nghiệm cũng như có cái nhìn tổng thể về những mô hình bản du lịch cộng đồng quanh khu vực Mộc Châu.
 

Tới dự buổi khai giảng lớp tập huấn có các đại biểu, lãnh đạo: ông Phạm Việt Hùng, đại diện Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, ông Vì Văn Tuyền phó Bí thư xã Đông Sang, ông Hà Quang Minh giảng viên đến từ Tổng Cục Du Lịch, Viện du lịch bền vững. Phát biểu khai mạc lớp học, ông Phạm Việt Hùng thông tin với các hộ dân về chiều hướng phát triển của mô hình du lịch cộng đồng tại Việt Nam nói chung và Mộc Châu nói riêng. Trong đó nhấn mạnh, các nơi bà con làm du lịch cộng đồng rất tốt, Mộc Châu nếu làm không ổn sẽ không được du khách đánh giá cao, không đón nhận và không quay lại nữa, cho nên việc học tập để nâng cao kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách, làm cho khách hài lòng và muốn ở lâu, quay lại nhiều lần là cực kỳ cần thiết. 

 
 Ngày nay, khách du lịch đến với Mộc Châu và Vân Hồ chiếm 50% là chọn hình thức ngủ nhà sàn cộng đồng (homestay). Đối tượng chủ yếu là các học sinh sinh viên, các bạn trẻ và một số khách nước ngoài. Du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế nhất cho bản địa. 
 
Tại 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ các hộ kinh doanh nhà sàn cộng đồng đa số là bà con người dân tộc Thái, Mường... cơ sở vật chất, trang thiện bị để phục vụ khách du lịch còn nhiều thiếu thốn và hạn chế. Kiến thức và kĩ năng phục phục vụ khách du lịch của người dân địa phương còn thiếu. Để khắc phục tình trạng trên Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu mở lớp tập huấn buồng phòng, định hướng phát triển homestay tại 2 huyện Mộc Châu, Vân Hồ. 

 
Tin, ảnh: Hoàng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải
Homestay moc chau

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 1850 | lượt tải:838

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2506 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2702 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3212 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5170 | lượt tải:0

Liên kết website

Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Mộc Châu Retreat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây