Khởi động Dự án thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Chủ nhật - 29/07/2018 23:41
Ngày 24/7, tại huyện Mộc Châu, Sở Kế hoạch & Đầu tư phối hợp với Công ty Cowater Sogema tổ chức Hội thảo Khởi động Dự án thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch (gọi tắt là GREAT) do Chính phủ Australia tài trợ, với chủ đề: Khởi động sáng kiến, trao quyền kinh tế của phụ nữ ở Tây Bắc Việt Nam.
Khởi động Dự án thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu
Dự án trị giá 33,7 triệu đô la Australia (khoảng 600 tỷ đồng), được thực hiện đến năm 2021. Dự án nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho phụ nữ địa phương, khuyến khích họ tham gia vào thị trường nông nghiệp và du lịch, tăng cường tiếng nói của phụ nữ trong việc đưa ra các quyết định kinh tế.
 
Dự án sẽ hợp tác với nhiều đối tác thuộc khu vực tư nhân và phi chính phủ trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch nhằm cải thiện môi trường chính sách và thúc đẩy tăng trưởng toàn diện và công bằng ở vùng Tây Bắc Việt Nam, trong đó có 2 huyện Mộc Châu, Vân Hồ thuộc Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
 
Dự kiến, chương trình sẽ hỗ trợ khoảng 40.000 phụ nữ tự kinh doanh, cải thiện thu nhập và tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới cho phụ nữ nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại các tỉnh này.

 
 
Tại buổi lễ khởi động, kế hoạch kêu gọi đề xuất hợp tác của dự án cũng được công bố với thời hạn nhận đề xuất dự kiến kết thúc vào giữa tháng 8/2018. Các ứng viên được lựa chọn trở thành đối tác của dự án sẽ nhận được hỗ trợ tài chính và kỹ thuật. Các đối tác sẽ hợp tác để tăng cường các mối liên kết với thị trường và nhà cung cấp mới, cải thiện môi trường chính sách và đóng góp vào sự phát triển xã hội bền vững của vùng Tây Bắc Việt Nam.
 
Tây Bắc là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, phụ nữ dân tộc thiểu số ở Tây Bắc đa số có trình độ học vấn thấp, hầu như không có quyền quyết định trong đời sống gia đình và cộng đồng, đặc biệt, ít được tiếp cận với các cơ hội phát triển kinh tế.
 


Phiên chợ giới thiệu nông sản và đặc sản Sơn La trong buổi Khởi động
 
Các đại biểu dự Hội thảo đã thảo luận, tham góp ý kiến vào các phương pháp tiếp cận Dự án; kế hoạch thực hiện Dự án GREAT tại tỉnh Sơn La và phương hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho phụ nữ trong thực hiện Dự án… Trong đó, tập trung vào việc lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp và dịch vụ du lịch; hỗ trợ phụ nữ giải quyết những thách thức trong sản xuất nông nghiệp… Ngoài ra, các đại biểu còn được thông tin tóm tắt các cơ hội phát triển chính sách ngành, các chiến lược can thiệp về chính sách và cấp, ngành nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tư nhân, cải thiện bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.
 
Ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đồng Trưởng ban Chỉ đạo dự án GREAT tại tỉnh Sơn La phát biểu: “Tỉnh Sơn La đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình trong mục tiêu giảm nghèo bền vững, tăng cường bình đẳng giới. Tỉnh đánh giá cao hỗ trợ của Chính phủ Australia bên cạnh nguồn lực đầu tư từ ngân sách nhà nước để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tăng cường bình đẳng giới, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và vùng tham gia dự án nói riêng”.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2066 | lượt tải:908

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2795 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2917 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3403 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5406 | lượt tải:0

Liên kết website

Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Mộc Châu Retreat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây