KHÓA HỌC HDV DU LỊCH Ý NGHĨA, PHỤC VỤ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DU LỊCH TÂY BẮC

Thứ hai - 27/08/2018 23:30
Khu du lịch quốc gia Mộc Châu hiện đang là một điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng về tài nguyên thiên nhiên và nhân văn, Mộc Châu, Vân Hồ có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một điểm du lịch lý tưởng của khu vực phía Bắc Việt Nam.

   Bên cạnh những thuận lợi, du lịch Mộc Châu còn không ít những khó khăn, đặc biệt về nguồn nhân lực. Trong xu thế phát triển đó, để khai thác được tiềm năng vốn có và nguồn nhân lực địa phương, việc chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực du lịch là một yêu cầu cấp thiết. Xuất phát từ thực tế trên, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu và Trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp tổ chức, mở khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Khóa học đã được khai giảng vào ngày 18/7/2018 tại Mộc Châu với sự tham gia của đại diện các phòng, ban chức năng và các giảng viên, học viên đến từ các đơn vị.

   Mục tiêu khóa học nhằm đào tạo những người làm việc trong ngành du lịch có phẩm chất, đạo đức và gắn bó với nghề nghiệp, có kiến thức về nghiệp vụ thuyết minh, quản trò hoạt náo viên; Bổ sung cho học viên kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa, kinh tế – xã hội, chính trị của Việt Nam; Rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho học viên tác nghiệp trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của địa phương. Tham gia lớp đào tạo nghiệp vụ là các học viên đến từ các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại 2 huyện: Mộc Châu - Vân Hồ. Khóa học được tổ chức giảng dạy trong thời gian từ 18/7 đến 22/8/2018 với 12 học phần, được chia thành 4 phần kiến thức chính: kiến thức cơ sở, kiến thức ngành và nghiệp vụ, thực hành kĩ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực tế nghề nghiệp cuối khóa.

   Giảng viên tham gia giảng dạy là những người có kinh nghiệm, nhiệt huyết, yêu thích, đam mê du lịch. Công việc chuẩn bị cho khóa học được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, từ việc biên soạn chương trình, bộ đề thi cho đến việc dạy thử các học phần trước khóa học. Trong quá trình giảng dạy, ngoài việc truyền thụ những kiến thức chuyên ngành, giảng viên còn cung cấp thêm những kĩ năng, kinh nghiệm và cảm hứng làm du lịch tới các học viên. Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu và các học viên đánh giá cao những nỗ lực của các giảng viên và chất lượng khóa học. Ngoài giờ dạy trên lớp, giảng viên còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch, các di tích lịch sử, … để học viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế. Các hoạt động ngoại khóa, thực hành là một nội dung bổ ích vừa tạo sự gắn kết giữa người dạy và người học vừa tăng cường khả năng làm việc theo nhóm, kĩ năng tổ chức sự kiện, thiết kế chương trình… cho học viên.

   Với phương châm “đảm bảo kiến thức cơ bản, lựa chọn phương pháp phù hợp, lớp học thân thiện, hiệu quả”, về cơ bản khóa học đã thành công. Sản phẩm của khóa học được thể hiện qua tour du lịch 2 ngày 1 đêm Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Châu do các học viên thiết kế, đã được tổ chức chuyên nghiệp và để lại nhiều ấn tượng cho những du khách tham gia. Bên cạnh đó, khóa học đã giúp các học viên đam mê hơn trong hoạt động du lịch, tăng cường sự gắn kết giữa các cá nhân làm du lịch, tạo nên một nhóm hướng dẫn viên nòng cốt, chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được dự thi để nhận chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

   Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch hiện nay, khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu thực sự là một chương trình đào tạo ý nghĩa và cần nhân rộng ở các địa phương. Sự thành công ban đầu của khóa học là một tín hiệu tốt để thúc đẩy hoạt động đào tạo cũng như nâng cao năng lực nguồn nhân lực địa phương trong lĩnh vực du lịch, góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp của du lịch Tây Bắc nói chung và Mộc Châu nói riêng.

Một số hình ảnh của khóa học

lopdulichmc7.2018

Lễ Khai giảng khóa học

Hoạt động giảng dạy các học phần trên lớp học

Hoạt động thực tế nghề nghiệp cuối khóa.

Tác giả: Đại học Tây Bắc

Nguồn tin: utb.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Homestay moc chau
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 1850 | lượt tải:838

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2506 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2703 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3212 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5170 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây