Dải yếm mùa này đẹp lắm!

Chủ nhật - 01/11/2015 11:43
Cuối tháng 10, đầu tháng 11, mùa mưa đã dứt lâu rồi, trời cũng chuyển sang đông. Thế mà thác Dải yếm năm nay, nước vẫn ào ào đổ xuống. Một du khách đứng dưới chân thác đã hét lên trong điện thoại với bạn mình: Thác dải yếm mùa này đẹp lắm, lên Mộc Châu thôi!
thác dải yếm
thác dải yếm
Quả đúng là thác đẹp thật, không còn mạnh mẽ, hung dữ, ào ạt đổ nước xuống chân như mùa mưa, dòng nước trong veo, tung bọt trắng xóa trên đỉnh thác, nhưng xuống đến chân lại hiền hòa chảy, quyện với rêu dưới đáy hục nước xanh rì. Trời trong xanh, mây lơ lửng, nắng vàng rót mật xuyên qua tán cây cổ thụ xuống làn nước lóng lánh như dát bạc.
 
thác dải yếm mộc châu


Đường xuống thác, gặp những quán nhỏ dựng bằng tre, lều nào cũng đều bán những đặc sản nhỏ xinh do bà con người Thái ở các bản lân cận làm và ngồi bán, vài lều bán cả những xiên thịt nướng, cá nướng ăn kèm những loại lá chỉ bà con người Thái mới biết tên, Những thứ lá chua chua, chát chát, cuốn thịt, cá chấm cùng chẳm chéo, thêm chén rượu tự cất, ăn mãi không thấy ngán, chỉ thấy thơm, ngọt tê tê đầu lưỡi. Cô bé chủ quán mặc bộ trang phục truyền thống với áo cóm, váy chấm gót chân ngồi phe phẩy quạt thịt nướng và trò chuyện với khách, cô chỉ xuống ven suối bảo, con suối náy chảy từ mãi bên Lào về, chạy dưới chân thác Dải yếm và về mãi Yên Châu nữa, mấy loại lá cây này hái ở ven suối đấy, cây mọc tự nhiên thôi.
thác dải yếm mộc châu

Thác đẹp mềm như lụa, nước chảy hòa với dòng suối chảy về róc rách như hòa nhịp đàn, con người thân thiện, hiếu khách, có đôi chút mộc mạc, nhưng cũng đã có ý thức làm du lịch, khi biết chú trọng ăn mặc đúng truyền thống, quán tuy sơ sài nhưng bày biện bằng những vật dụng, đồ dùng từ xa xưa bà con vẫn dùng, như chiếc mâm, cái ghế ngồi…
thác dải yếm mộc châu

Cảnh đẹp, con người thân thiện và dần quan tâm giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc mình, song vẫn thấy có vài vết gợn, khiến Dải Yếm đẹp chưa trọn vẹn. Phải chăng, những người được giao quản lý điểm du lịch Thác Dải Yếm nên tổ chức quét dọn thường xuyên hơn đường xuống thác và trồng ở hai bên đường xuống những loại hoa dễ trồng, xanh tốt và có hoa quanh năm, để lối đi không còn là những luống cỏ dại mọc hoang? Thêm nữa, cũng nên có biển và nhắc nhở du khách ý thức giữ gìn môi trường, để không thấy cảnh thùng rác thì rỗng mà xung quanh thùng hoặc dọc đường đi lại đầy rác thải.
thác dải yếm

Mong sao, Dải Yếm đã đẹp, mai còn đẹp hơn!!!
Thành Đạo

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải
Homestay moc chau

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2069 | lượt tải:909

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2801 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2921 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3410 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5409 | lượt tải:0

Liên kết website

Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Mộc Châu Retreat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây