Hào hứng ngày Hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Thứ năm - 04/06/2015 19:11
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển du lịch, nông nghiệp, xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, tuyên truyền, quảng bá, thu hút đầu tư và xây dựng hình ảnh, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến Mộc Châu, những ngày này, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả năm 2015 với chủ đề “Mận hậu Mộc Châu”.

Từ sáng sớm, trên khắp các ngả đường dẫn về thung lũng mận Nà Ka thuộc bản Pa Khen, thị trấn nông trường Mộc Châu hàng nghìn du khách và người dân bản địa đã đổ về để tham dự ngày hội.

Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ II - năm 2015 được tổ chức với các hoạt động chính như Thi hái quả; thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả Mận hậu Mộc Châu; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; thi cắm trại; hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu quả mận hậu.

Đây còn là dịp vinh danh những người trồng mận tiêu biểu, quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến đông đảo du khách.

Ông Hoàng Văn Khức, bản Phiêng Cành, thị trấn nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Thông qua ngày hái mận hậu này thì đối với bà con nông dân chúng tôi được giới thiệu quả mận hậu đi xa hơn và cây mận hậu có giá trị hơn và nâng cái đời sống của chúng tôi ngày càng khá hơn.

Cây mận hậu được đưa đưa vào trồng tại Mộc Châu từ năm1980, đến nay Mộc Châu được biết đến là vùng trồng mận lớn nhất Sơn La với hơn 1.200ha. Cùng với việc quảng bá thương hiệu mận hậu, ngày hội hái quả còn là hoạt động du lịch độc đáo được huyện Mộc Châu tổ chức để thu hút du khách tham quan, trải nghiệm.

Điểm nhấn của ngày hội là việc du khách được tham gia những hoạt động độc đáo như thi ăn mận, hái mận và được thưởng thức những quả mận ngay tại vườn mận rộng hàng trăm ha. Những hoạt động này đã để lại cho du khách tham gia những ấn tượng khó quên.

Ông Triệu Ngọc Tiến, du khách Hà Nội chia sẻ: Mình cảm thấy mận rất ngon rồi, được tham gia xem người dân tộc hái mận cảm thấy rất là thích và hứng thú.

Kể từ năm 2014, Ngày hội hái quả đã được huyện Mộc Châu xác định là một loại hình du lịch trọng điểm nhằm thu hút khách du lịch. Đây cũng là hoạt động thể hiện nỗ lực của địa phương trong việc đa dạng hoá các loại hình du lịch, tạo ra những điểm nhấn trong hoạt động du lịch trên cao nguyên Mộc Châu.

Bà Giàng Khánh Ly, phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La: Thông qua lễ hội hái quả Mộc Châu, đây là yếu tố thúc đẩy đầu ra cây mận hậu phát triển, và thúc đẩy các cây nông nghiệp phát triển ở địa phương sẽ duy trì và phát triển tốt hơn trong thời gian tới, đồng thời trở thành điểm du lịch thu hút khách trong tương lai.

Kết hợp các loại hình du lịch gắn với tiềm năng, thế mạnh của cao nguyên Mộc Châu đang là hướng đi được chính quyền địa phương triển khai thực hiện để tạo ra bước đột phá về kinh tế và góp phần tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải
Homestay moc chau

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 2069 | lượt tải:908

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2801 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2920 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3409 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5408 | lượt tải:0

Liên kết website

Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Mộc Châu Retreat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây