BẮC YÊN TƯNG BỪNG NGÀY HỘI

Thứ sáu - 21/09/2018 19:52
Ngày 22-23/9/2018, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Yên, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Yên tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch gắn với công bố nhãn hiệu táo Sơn tra Sơn La.

Xem thêm: chinh phục đỉnh Tà Xùa

Ngày hội nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong và ngoài huyện về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, các giá trị văn hóa đa dạng của các dân tộc trên địa bàn huyện và các sản phẩm đặc sản của huyện Bắc Yên như: Chè Tà Xùa, rượu Hang Chú, táo Mèo (Sơn tra).

 

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian truyền thống ý nghĩa, thiết thực, sổi nổi. Tiêu biểu là chương trình Nghệ thuật "Bản tình ca trên núi" với sự tham gia của 150 diễn viên, nghệ nhân tiêu biểu của tỉnh Sơn La và huyện Bắc Yên cùng với vòng xòe lớn với sự tham gia của 500 người.
 

Trong đó, tối ngày 22/9 sẽ diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận Táo Sơn tra Sơn La và vinh danh người trồng táo trên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Sơn La. Chương trình nghệ thuật đặc sắc với tựa đề "Bản tình ca trên núi" với sự góp mặt của 150 nam nữ diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong tỉnh và vòng xòe với sự tham gia của 500 người.

Sáng ngày 23/9, màn trình diễn đua ngựa sẽ được khởi tranh tại sân vận động huyện với hơn 10 ngựa đua được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các đơn vị trong và ngoài huyện, hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn mãn nhãn và đầy gay cấn.

Cùng với đó là hàng loạt các hoạt động đặc sắc khác như Hội thi Sơn tra ngon, an toàn, nhiều hoạt động thi đấu thể thao, thi ẩm thực, thi giã bánh dày, trình diễn sao chè Tà Xùa, nấu rượu Hang Chú, trình diễn trang phục dân tộc, thi các gian hàng và giới thiệu các sản phẩm nông sản địa phương...

Đây là lần đầu tiên huyện Bắc Yên tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao và Du lịch huyện, nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong và ngoài huyện về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện; qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân. Tuyên truyền quảng bá giới thiệu sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng, quảng bá hàng hóa, sản phẩm của địa phương, đáp ứng nhu cầu mua bán những sản phẩm của người dân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Để Ngày hội diễn ra thành công, ngay từ tháng 5/2018, UBND huyện Bắc Yên đã thành lập BTC ngày hội, các tiểu ban phục vụ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời xây dựng chương trình tổng thể cho chuỗi các hoạt động của Ngày hội.

“Thiên đường mây” Tà Xùa, thu hút đông đảo du khách

Đến nay, công tác chuẩn bị cho Ngày hội đã hoàn tất. Huyện Bắc Yên đã lên các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông trước, trong và sau sự kiện. Tăng cường kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, nhà nghỉ, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Bắc Yên là huyện vùng cao nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Sơn La, cách thành phố Sơn La 100km. Toàn huyện có 16 xã, thị trấn, với 7 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó, dân tộc Mông chiếm hơn 42%. Trên địa bàn huyện có nhiều phong cảnh đẹp phù hợp các hoạt động du lịch, trong đó, nổi bật là “thiên đường mây” Tà Xùa, thu hút đông đảo du khách đến “săn mây” tại điểm sống lưng khủng long (điểm du lịch nằm giáp ranh giữa xã Tà Xùa và xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên); quê hương của Vợ chồng A Phủ tại xã Hồng Ngài…

 

 

Phạm Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nhà hàng ngon Mộc Châu - Đông Hải
Homestay moc chau

Video Clips

Văn bản mới

CM

Sách Cẩm nang Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 28/04/2021

lượt xem: 1848 | lượt tải:836

2954/QĐ-UBND

Phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dịch vụ cửa ngõ thuộc Trung tâm du lịch sinh thái Mộc Châu

Thời gian đăng: 17/01/2021

lượt xem: 2504 | lượt tải:0

QH01

NHIỆM VỤ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Thời gian đăng: 06/10/2020

lượt xem: 2700 | lượt tải:0

45/2019/NĐ-CP

Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Thời gian đăng: 29/06/2020

lượt xem: 3210 | lượt tải:0

128/QD-Ttg

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030

Thời gian đăng: 15/08/2019

lượt xem: 5167 | lượt tải:0

Liên kết website

Mộc Châu Retreat
Khu du lịch sinh thái Mộc Sương
Khách sạn Mộc Sương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây