dulichmocchau.net

Tập huấn du lịch cộng đồng tại Mộc Châu, Vân Hồ

Đăng lúc: Thứ tư - 15/06/2016 13:02 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 14/6, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã mở lớp "tập huấn Buồng Phòng Homestay" cho các hộ gia đình kinh doanh nhà sàn cộng đồng (homestay) của 2 Huyện Vân Hồ và Mộc Châu.
Tập huấn du lịch cộng đồng tại Mộc Châu, Vân Hồ

Tập huấn du lịch cộng đồng tại Mộc Châu, Vân Hồ

   Trong 3 ngày từ ngày 14 đến ngày 16/6/2016,  tại Nhà sàn Mộc Châu Mộc, bản Áng 2, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, 30 học viên đại diện cho 30 hộ gia đình trong toàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ, các học viên sẽ được chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực homestay truyền đạt các kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách lưu trú tại cơ sở lưu trú; đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự. 
 

Các học viên còn đường trang bị kiến thức khác có liên quan đến nghiệp vụ buồng phòng cũng như các kiến thức bổ trợ nghề nghiệp như: tổng quan du lịch, tâm lí giao tiếp với khách. Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra khóa tập huấn, ban quản lý lớp học sẽ tổ chức cho các học viên tham quan thực tế tại một số mô hình homestay ở Mai Châu Hòa Bình để có thêm kinh nghiệm cũng như có cái nhìn tổng thể về những mô hình bản du lịch cộng đồng quanh khu vực Mộc Châu.
 

Tới dự buổi khai giảng lớp tập huấn có các đại biểu, lãnh đạo: ông Phạm Việt Hùng, đại diện Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, ông Vì Văn Tuyền phó Bí thư xã Đông Sang, ông Hà Quang Minh giảng viên đến từ Tổng Cục Du Lịch, Viện du lịch bền vững. Phát biểu khai mạc lớp học, ông Phạm Việt Hùng thông tin với các hộ dân về chiều hướng phát triển của mô hình du lịch cộng đồng tại Việt Nam nói chung và Mộc Châu nói riêng. Trong đó nhấn mạnh, các nơi bà con làm du lịch cộng đồng rất tốt, Mộc Châu nếu làm không ổn sẽ không được du khách đánh giá cao, không đón nhận và không quay lại nữa, cho nên việc học tập để nâng cao kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách, làm cho khách hài lòng và muốn ở lâu, quay lại nhiều lần là cực kỳ cần thiết. 

 
 Ngày nay, khách du lịch đến với Mộc Châu và Vân Hồ chiếm 50% là chọn hình thức ngủ nhà sàn cộng đồng (homestay). Đối tượng chủ yếu là các học sinh sinh viên, các bạn trẻ và một số khách nước ngoài. Du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế nhất cho bản địa. 
 
Tại 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ các hộ kinh doanh nhà sàn cộng đồng đa số là bà con người dân tộc Thái, Mường... cơ sở vật chất, trang thiện bị để phục vụ khách du lịch còn nhiều thiếu thốn và hạn chế. Kiến thức và kĩ năng phục phục vụ khách du lịch của người dân địa phương còn thiếu. Để khắc phục tình trạng trên Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu mở lớp tập huấn buồng phòng, định hướng phát triển homestay tại 2 huyện Mộc Châu, Vân Hồ. 

 
Tin, ảnh: Hoàng Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Xuan bac 181
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu
Nhà nghỉ cao nguyên
Nhà nghỉ Việt Trang Mộc Châu

5 dịch vụ tiêu biểu

nhà nghỉ sky
nha nghi hoang long bản Áng
Nhà nghỉ
Nhà nghỉ Hoa Mương

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours