dulichmocchau.net

Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/12/2017 06:20 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, tại Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017.
Chương trình hợp tác phát triển du lịch khu vực Tây Bắc mở rộng được thực hiện giữa 8 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang.

Chương trình hợp tác đã thu được những kết quả tích cực, thể hiện trên 4 lĩnh vực: Cơ chế chính sách, phát triển sản phẩm đặc trưng, xúc tiến quảng bá và phát triển nguồn nhân lực.
 

Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tại Mộc Châu.

Trong năm 2017, với vai trò là Trưởng nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, tỉnh Sơn La cùng với các thành viên trong nhóm hợp tác đã chủ động phối hợp tổ chức nhiều hoạt động và thu được những kết quả tích cực, thể hiện trên 4 lĩnh vực hợp tác: Ban hành các văn bản quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế chính sách, phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá, xúc tiến du lịch, phát triển nguồn nhân lực. Trên cơ sở đó, các chỉ tiêu về đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch năm 2017 có mức tăng trưởng khá, tổng lượt khách tham quan du lịch ước đạt 24 triệu lượt khách, tăng 33,3% so với năm 2016; doanh thu ước đạt 18 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2016.

Hình ảnh du lịch Tây Bắc và chương trình hợp tác phát triển du lịch của khu vực đã được nhiều người biết tới thông qua các hoạt động quảng bá, xúc tiến, trang web thông tin du lịch và tham gia các hội chợ quốc tế như: Liên hoan ẩm thực Tây Bắc, hội nghị thương mại quốc tế Việt - Trung…

Trong năm 2017, các tỉnh trong nhóm hợp tác đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, nổi bật là các hoạt động nằm trong khuôn khổ năm du lịch Quốc gia 2017, Lào Cai, Tây Bắc như: Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 được tổ chức tại tỉnh Lào Cai; Ngày hội giao lưu văn hóa thể thao du lịch vùng biên giới Việt Lào tổ chức tại tỉnh Sơn La; liên hoan các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu Việt Nam tổ chức tại tỉnh Hòa Bình...
 

Các đoàn thành viên hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

đến thăm Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến (Mộc Châu) 

Riêng tỉnh Lào Cai, lượng khách du lịch tăng đột biến, đạt hơn 3,5 triệu lượt, cho tổng doanh thu hơn 9.400 tỷ đồng, tăng 47,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận về các nội dung chính trong chương trình hợp tác phát triển và thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Nguồn nhân lực du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn; thiếu các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp; chất lượng dịch vụ còn thấp; quy mô hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn một số tỉnh còn nhỏ./.
 

Thành Đạo/ Tổng hợp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Nhà nghỉ cao nguyên
Xuan bac 181
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours