dulichmocchau.net

Cao nguyên Mộc Châu đón tết độc lập

Đăng lúc: Thứ tư - 05/09/2012 08:40 - Người đăng bài viết: admin
Sắc màu Mộc Châu như càng rực rỡ hơn, bởi các dân tộc Thái, Dao Tày, kinh cùng hội tụ về đây đón tết.
Cao nguyên Mộc Châu đón tết độc lập

Cao nguyên Mộc Châu đón tết độc lập

Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm quốc khánh 2/9, hôm nay trên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, không khí mừng tết độc lập như càng tưng bừng hơn. Bà con các dân tộc đổ về trung tâm huyện Mộc Châu để tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Sắc màu Mộc Châu như càng rực rỡ hơn, bởi khác với mọi năm, không chỉ có đồng bào dân tộc Mông mà các dân tộc khác như Thái, Dao Tày, kinh cùng hội tụ về đây đón tết.

Đến hẹn lại lên, dịp này cao nguyên Mộc Châu tưng bừng ngày hội. Bà con các dân tộc Mông, Thái, Dao, Tày, Kinh cùng hội tụ đón tết độc lập. Suốt từ ngày 31/8, từng đoàn già trẻ, gái trai Mông với váy áo truyền thống tưng bừng vui chơi, giao duyên. Nhà văn hóa, sân vận động của huyện tưng bừng cờ hoa, nhộn nhịp người qua lại, tiếng hát, tiếng khèn, tiếng sáo réo rắt.

Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên liên tục nháy máy ghi lại hình ảnh các thiếu nữ dân tộc Mông, Thái, Dao e ấp với khăn áo xúng xính…khiến cho không khí càng thêm tưng bừng.

Ông Giàng A Lử, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu tâm sự: Năm nào cũng vậy, cứ dịp này ông lại cùng con cháu lên huyện chơi tết. Cuộc sống ngày càng ấm no hơn thì bà con lại càng đi chơi tết độc lập nhiều hơn. Ở đây gặp nhiều bạn bè, học tập được nhiều điều vui lắm. Người thì chỉ đi chơi, người thì đi mua sắm, còn các chàng trai cô gái mong gặp được người thương.

Để tạo điều kiện cho nhân dân các dân tộc đón tết độc lập vui vẻ, tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu đã quan tâm tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho bà con tham gia. Trong đó chú trọng đến các hoạt động khuyến khích động viên bà con tích cực trong lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Cụ thể như liên hoan bản làng văn hóa, thi giã bánh dày, thi kéo co, đẩy gậy…

Qua các cuộc thi này, bà con hiểu hơn về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến vùng cao, cùng hăng say trong lao động sản xuất.

 


Tuyết Lan – Hồng Việt/VOVonline

Tác giả bài viết: admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xuan bac 181
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu
Nhà nghỉ cao nguyên
Nha nghi nhiet doi Moc Chau

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours