dulichmocchau.net

Mùa hoa dã quỳ trên Cao nguyên Mộc Châu

Đăng lúc: Thứ ba - 27/11/2018 16:23 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hoàng Anh
Mùa hoa dã quỳ

Mùa hoa dã quỳ

Cao nguyên Mộc Châu đã chính thức bước vào mùa đẹp nhất trong năm, chào đón mùa đông cùng sắc vàng của hoa dã quỳ. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mặt trời nhỏ này nhé.
   Khi gió mùa đông bắc về, mận, đào hay chè... thu mình lại, chỉ còn cành khô trơ trụi, ngậm vào lòng từng giọt nhựa để tồn tại qua đông, chờ tới khi xuân sang sẽ đơm chồi nảy lộc. Còn loài hoa dại này bùng lên khoe sắc, tựa như những vầng mặt trời nhỏ, thấp thoáng thôi nhưng cũng đủ làm rạng rỡ và sáng bừng phố núi Mộc Châu.


   Đi dọc quốc lộ 6 đoạn huyện Vân Hồ lên huyện Mộc Châu bạn sẽ bắt gặp những hàng rào hoa dã quỳ rất đẹp. Dã quỳ chỉ nở rải rác trong bản, có khi là dọc lối đi, xen vào khoảng đất trống giữa các luống chè xanh hay đọ sắc bên cạnh vài nhành hoa dại.   
 Những bông "hoa mặt trời nhỏ" này hoàn toàn đủ sức chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.   Đâu đó bạn sẽ bắt gặp cô gái người Mông váy áo sặc sỡ thảnh thơi đi nương rẫy về hoặc lũ trẻ người Mông ngắt hoa chơi đùa giữa hai hàng dã quỳ, khung cảnh thật nên thơ.

   Hãy để dã quỳ, cùng với lòng mến khách của người Mộc Châu, sưởi ấm bạn trong những ngày đầu đông của vùng cao nguyên sinh đẹp. Hiện tại ở Mộc Châu ngoài hoa dã quỳ còn có hoa trạng nguyên, những cánh đồng hoa tam giác mạch dọc quốc lộ 6, đỉnh dốc Chiềng Đi, hoa cải bản Pa Phách đang nở rất đẹp.

Ảnh: Duy Anh - Hoàng Anh

Tháng 11 - Mùa hoa dại Mộc Châu click tại đây


Tác giả bài viết: Hoàng Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu
Nhà nghỉ cao nguyên
Xuan bac 181

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours