dulichmocchau.net

Mận an toàn và môi trường là chủ đề của ngày hội hái quả Mộc Châu 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/05/2019 10:30 - Người đăng bài viết: admin
Như thường lệ, đến tháng 5 là Mộc Châu lại rộn ràng ngày hội hái quả mận hậu. Nhưng năm nay, ngoài việc giới thiệu về sản phẩm mận hậu, huyện Mộc Châu còn chú trọng nhấn mạnh về vấn đề môi trường.
Mận an toàn và môi trường là chủ đề của ngày hội hái quả Mộc Châu 2019

Mận an toàn và môi trường là chủ đề của ngày hội hái quả Mộc Châu 2019


Sau 4 lần Mộc Châu tổ chức ngày hội hái quả thành công, bây giờ du khách đều háo hức về Mộc Châu hái quả mận hậu, ăn trực tiếp tại vườn trong không khí nhộn nhịp, vui vẻ của ngày hội. Nhiều người chỉ mong ngóng đến tháng 5, đến ngày hội hái quả để lên Mộc Châu vừa du lịch vừa mua mận về làm quà. Thương hiệu mận Mộc Châu cũng vì thế mà bay xa, khắp nơi trong cả nước, mọi người biết đến mận Mộc Châu với thương hiệu mận ngon, sạch, an toàn.
 

 
hái mận mộc châu
 

Cũng từ đây, người dân địa phương đã quan tâm hơn đến đầu tư nâng cao chất lượng quả mận, làm sao đến tay người tiêu dùng đẹp, ngon, nhưng vẫn an toàn. Nhiều hộ gia đình cũng bắt đầu chú trọng đến sản phẩm du lịch hái quả, khi mở vườn đón khách vào thăm quan, hướng dẫn khách cách hái mận, tổ chức các dịch vụ cắm trại, ăn uống tại vườn mận cho du khách.  
 

Năm nay là lần thứ 5 tổ chức ngày hội, UBND huyện Mộc Châu có một số thay đổi trong cách định hướng tổ chức ngày hội, đó là chú trọng đến vấn đề bảo vệ Môi trường – Một vấn đề nóng hổi, cấp bách mang tính toàn cầu.

Do biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên,  thiên tai đang làm cho đời sống nhiều nơi trở lên khó khăn với lũ lụt, mưa đá, sạt lở, hạn hán… Ngay tại Mộc Châu, năm 2018, mưa đá đã làm mất mùa mận trên toàn bộ huyện Mộc Châu, dẫn đến ngày hội hái quả Mộc Châu 2018 không thể tổ chức.  Năm 2019, các nội dung về biến đồi khí hậu, nguyên nhân dẫn đến hạn hán, mưa đá, lụt lội sẽ được khéo léo lồng ghép trong các nội dung của ngày hội hái quả nhằm tuyên truyền cho người trồng mận, người dân địa phương và cả du khách, qua đó nâng cao hiểu biết, thay đổi thái độ và cách hành xử với môi trường của mọi người.
 

Những câu truyện như không chặt phá rừng bừa bãi, không xả rác, không dùng thuốc trừ cỏ, thuốc bảo vệ thực vật vô tội vạ sẽ xuất hiện với các thông điệp trong phần thi tự giới thiệu của các đội thi hái mận, trong các câu hỏi của ban giám khảo dành cho các đội thi trong phần thi giới thiệu, tìm hiểu về cây mận hay trong các phần thi trình bày mâm quả, thi trại văn hóa….

Các nội dung chuẩn bị cho ngày hội hái quả Mộc Châu năm 2019 đang được UBND huyện Mộc Châu khẩn trương chuẩn bị, hi vọng Mộc Châu sẽ có một ngày hội thật vui và ý nghĩa.
 
Thành Đạo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Xuan bac 181
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu
Nhà nghỉ Việt Trang Mộc Châu
Nhà nghỉ cao nguyên
Nha nghi nhiet doi Moc Chau

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

nhà nghỉ sky
Nhà nghỉ
Nhà nghỉ Hoa Mương
nha nghi hoang long bản Áng

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours