dulichmocchau.net

Hội chợ thắm tình đoàn kết Việt Nam - Lào

Đăng lúc: Thứ năm - 31/08/2017 06:06 - Người đăng bài viết: admin
"Hội chợ thương mại du lịch Việt Nam – Lào" là một trong các hoạt động của Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu năm 2017. Hội chợ chính thức diễn ra từ ngày 28/8 đến hết 4/9/2017 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong nước và các tỉnh bắc Lào. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào.

 

Hội chợ là sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội có ý nghĩa quan trọng, vừa góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai bên biên giới, vừa là dịp để các doanh nghiệp Sơn La nói chung, Mộc Châu nói riêng và các doanh các tỉnh Bắc Lào tìm kiếm thông tin, cơ hội, tiềm năng, khách hàng và đối tác thương mại, mở rộng quan hệ giao thương, đóng góp tích cực vào các mục tiêu chung là hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển.

Hội chợ lần này có quy mô tổ chức lớn hơn so với các hội chợ trước đây nhằm mục tiêu đẩy mạnh sự hợp tác về kinh tế, thương mại giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào. Tham gia hội chợ lần này có 145 gian hàng trong đó có 135 gian hàng thương mại của các doanh nghiệp trong nước, trong tỉnh Sơn La và các sản phẩm đặc trưng của huyện Mộc Châu; 06 gian hàng trưng bày sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp thuộc tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Bang - Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Thông qua hội chợ các doanh nghiệp 2 nước có cơ hội được giao lưu và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của mỗi vùng miền.

Đặc biệt, Hội chợ lần này còn có 02 gian hàng trưng bày, triển lãm và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch; giới thiệu không gian văn hóa của nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La. Qua đó góp phần giới thiệu về tiềm năng lợi thế và những nét đẹp văn hóa của Sơn La tới bạn bè trong nước và nước bạn Lào.

Để Hội chợ diễn ra an toàn và thắm tình đoàn kết hữu nghị, UBND huyện Mộc Châu đã chỉ đạo tăng cường lực lượng thực hiện tốt công tác đảm bảo An ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, nghiêm cấm các trò chơi đánh bạc trá hình trong những ngày diễn ra hội chợ, đồng thời thông báo cho các doanh nghiệp, thương nhân tham gia hoạt động kinh doanh tại Hội chợ phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, chuẩn bị hàng hoá đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo hội chợ diễn ra an toàn và văn minh lịch sự./.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Xuan bac 181

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

nhà nghỉ sky
Nhà nghỉ
Nhà nghỉ Hoa Mương
nha nghi hoang long bản Áng

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours