dulichmocchau.net

Cuộc thi “Tài năng người làm chè” hứa hẹn đầy hấp dẫn

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/04/2017 08:37 - Người đăng bài viết: admin
Cuộc thi “Tài năng người làm chè” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội trà Mộc Châu lần thứ 2, sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 9/4/2017. Vòng chung khảo sẽ diễn ra vào 19h ngày 8-4-2017.
Cuộc thi “Tài năng người làm chè” hứa hẹn đầy hấp dẫn

Cuộc thi “Tài năng người làm chè” hứa hẹn đầy hấp dẫn

Xem thêm: Lễ hội trà cao nguyên Mộc Châu

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu có 16 công ty, doanh nghiệp và hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, chế biến chè, với diện tích 1.875 ha, sản lượng chè búp tươi năm 2016 đạt trên 24.000 tấn. Vùng nguyên liệu gắn với chế biến tập trung tại thị trấn Nông Trường, xã Chiềng Sơn, Tân Lập và Phiêng Luông. Sản xuất, chế biến chè đã tạo thu nhập và việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Đã có nhiều thế hệ những người làm chè trên cao nguyên Mộc Châu hằng ngày cần mẫn, gắn bó với cây chè, tạo ra những sản phẩm mang hương vị riêng có. Họ đến với cuộc thi “Tài năng người làm chè”  trong khuân khổ của Hội trà Mộc Châu lần thứ 2, để thể hiện tài năng và sự hiểu biết của mình đối với cây chè. Do vậy,các thí sinh đã chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng và bằng tình yêu quê hương cũng như yêu đồng chè.

Bà Lê Thị Huyền Phó Giám đốc Cty Chè Chiềng Ve: Tập thể lãnh đạo công ty đã về quán triệt và triển khai tới tất cả cán bộ công nhân viên chức và người lao động làm chè trong toàn công ty, hiểu và nắm mục đích và tầm quan trọng của tổ chức hội trà cao nguyên năm 2017. Từ đó triển khai các hoạt động đến tổ, đội, phân xưởng sản xuất và người lao động, đề chưng cầu các tài năng như hái chè, chuyên làm mặt hàng nhanh chất lương tốt và thu hái đúng kỹ thuật. Đối với phần thi năng khiếu thông báo để chị em đăng ký đúng tiêu chí thể lệ của ban tổ chức đưa ra. 
Tham gia trình diễn trang phục dân tộc, các cặp thí sinh là những người sản xuất, chế biến chè cũng đã phải tìm hiểu kỹ lưỡng về truyền thống văn hóa và cuộc sống lao động dân tộc để thể hiện tốt nhất phần thi của mình. Các cặp thí sinh dự thi đã khéo léo lựa chọn những trang phục dân tộc nguyên bản và cải biên kết hợp cùng các phụ kiện như khăn, túi, đồ trang sức, dụng cụ lao động sản xuất mang đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc đang sinh sống trên cao nguyên Mộc Châu.

Thí sinh Lường Thanh Duy công ty cổ phần Chè cờ đỏ Mộc Châu: chúng em là người nông dân thì suốt ngày ở ngoài đồng, hôm nay Huyện có tổ chức hội thi trà cao nguyên thì chúng em thấy rất là vui và được thể hiện tài năng của mình, hiểu biết của mình về tra Mộc Châu, lần đầu tiên em lên sân khấu có hơi ấp úng và ngại ngùng một chút. 

Thí sinh Lại Thị Viên Công ty cổ phần VinaTea Mộc Châu: Là người làm chè của cao nguyên Mộc Châu qua hội thi này thì chúng tôi được gặp gỡ và giao lưu học hỏi đó là hội thi vừa giúp chúng tôi quảng báo sản phẩm và thể hiện tài năng của mình. Vì thường ngày chúng tôi chỉ là người làm chè và tiếp xúc với búp chè. Qua cuộc thi đội của chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để tập cho đêm trung kết hoàn hảo hơn.

Vòng sơ khảo cuộc thi Tài năng người làm chè đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn. Ban giám khảo chọn lựa 6 cặp thí sinh xuất sắc để vào vòng chung kết cuộc thi Tài năng người làm chè vào tối ngày 8/4/2017.

Ông Nguyễn Đức Nguyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi Tài năng người làm chè:Tôi nghĩ rằng là trong đêm chung kết ngày 8/4 năm nay rất là hấp dẫn bởi vì tất cả các cặp thí sinh chuẩn bị rất là chu đáo và chúng tôi đã lựa chọn 6 cặp thí sinh vào vòng trong, các thí sinh rất là háo hức có khí thế mới tập luyện tiếp để cho mùng 8 diễn ra trung kết.

Cuộc thi “Tài năng người làm chè” nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh người sản xuất, kinh doanh chè, mở ra cơ hội hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh chè đồng thời giới thiệu những nét văn hoá độc đáo của những người trực tiếp sản xuất, chế biến chè tại Mộc Châu. Đây là cơ hội để du khách được khám phá, tìm hiểu về cây chè và đời sống văn hoá của người làm chè trên cao nguyên Mộc Châu. 
 
                            Thùy Mai - Minh Đức
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Xuan bac 181
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Nhà nghỉ Việt Trang Mộc Châu
Nhà nghỉ cao nguyên
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

Nhà nghỉ
nhà nghỉ sky
nha nghi hoang long bản Áng
Nhà nghỉ Hoa Mương

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours