dulichmocchau.net

Chiêm ngưỡng tân Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 16/10/2017 23:02 - Người đăng bài viết: Nguyễn Hoàng Anh
Tân Hoa hậu Bò sữa số hiệu 5717, đội Vườn Đào 1

Tân Hoa hậu Bò sữa số hiệu 5717, đội Vườn Đào 1

Danh hiệu Hoa hậu Bò sữa năm 2017 được trao cho cô bò xuất sắc nhất mang số hiệu 5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm, thuộc đơn vị Vườn Đào 1, thị trấn nông trường Mộc Châu. Với sự vượt trội về thể hình cũng như về năng suất sữa, đạt sấp sỷ gần 60kg sữa/ngày.
   Ngày 15/10 cuộc thi Hoa hậu Bò sữa năm 2017 đã thành công rực rỡ, sau 2 ngày tranh tài, cuối cùng Ban tổ chức cuộc thi cũng đã tìm ra được cô bò xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Bò sữa năm 2017.

   Đáp ứng được những tiêu trí hàng đầu của cuộc thi là sản lượng sữa và chất lượng sữa. Bên cạnh đó là hàng loạt những tiêu chí khắt khe về ngoại hình, thể trạng, sinh sản... Vượt qua 126 thí sinh tham dự cuộc thi là những ‘cô’ bò được lựa chọn từ hơn 23.000 ‘cô’ được nuôi tại 568 hộ chăn nuôi trên đại bàn huyện Mộc Châu. Cuộc thi đã chọn ra được cô Bò xuất sắc nhất mang số hiệu 5717 của chủ hộ ông Đặng Văn Thắm đến từ đơn vị Vườn Đào 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu.Tân Hoa hậu Bò sữa số hiệu 5717, đội Vườn Đào 1   Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao hơn 30 giải thưởng dành cho 5 hạng mục: bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa; giải kiến thức chăn nuôi của các chủ hộ; giải cho các chủ hộ có bò bê tham gia liên tục từ 3-14 năm.

   Hoa hậu Bò sữa là cuộc thi thường niên do Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức để tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa; quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu giống bò sữa có năng suất, sản lượng cao; tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, khẳng định giá trị, chất lượng sản phẩm sữa Mộc Châu. Đồng thời thông qua cuộc thi cũng là cơ hội để người chăn nuôi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp bà con nông dân gặp gỡ những nhà khoa học và tiếp cận với công nghệ để áp dung trong chăn nuôi và sản xuất.

Tác giả bài viết: Hoàng Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Xuan bac 181
Nhà nghỉ cao nguyên
Nhà nghỉ Việt Trang Mộc Châu
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

Nhà nghỉ Hoa Mương
nhà nghỉ sky
Nhà nghỉ
nha nghi hoang long bản Áng

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours