dulichmocchau.net

Tư vấn hái mận Mộc Châu

Đăng lúc: Thứ ba - 17/05/2016 23:10 - Người đăng bài viết: admin
Tháng 5, tháng 6 cũng là lúc mọi người tìm về Mộc Châu trốn nóng và cũng là để trải nghiệm hái quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm, tư vấn để bạn có chuyến hái mận Mộc Châu vui nhất.
Tư vấn hái mận Mộc Châu

Tư vấn hái mận Mộc Châu

1. Phương tiện

- Có thể đi bằng xe khách, xe máy hoặc thuê xe ô tô. Nhưng hành trình hái mận thú vị nhất có lẽ lên đi bằng xe máy.

Đường từ Hà Nội đến Mộc Châu vừa qua đã được nâng cấp xong, rất rộng, bằng phẳng và thoáng. Chỉ mất 4 tiếng là bạn đã đến với cao nguyên Mộc Châu rồi.

Nếu không muốn đi xe từ Hà Nội, có thể đi xe khách đến Mộc Châu rồi thuê xe máy. Xe khách từ Hà Nội đi Sơn La giờ rất nhiều. Ban ngày, bạn có thể lựa chọn đi từ các bến xe Yên Nghĩa, Thanh Xuân, Mỹ Đình, Giáp Bát. Từ 15h chiều trở đi, bạn có thể bắt các xe từ Mỹ Đình, Giáp Bát (xe đi Sơn La, Điện Biên đều qua Mộc Châu). Với xe khách sẽ mất từ 5-6 tiếng để bạn có mặt tại Mộc Châu.

 

Danh sách và số điện thoại các hãng xe bạn xem tại đây
 
Đến Mộc Châu có thể thuê xe máy tại các nhà nghỉ hoặc homestay Mộc Châu đều có dịch vụ này. Ở khu vực thị trấn Mộc Châu, có thể thuê xe của chị Duyên (01636 828 666), xe có kèm luôn bản đồ du lịch Mộc Châu.

2. Địa điểm hái mận

 - Nơi nhiều mận nhất Mộc Châu là khu vực giáp ranh xã Tân Lập và thị trấn Nông trường Mộc Châu, muốn hái mận Mộc Châu, tốt nhất nên tìm đến thung lũng Nà Ka, tại đây hơn 100ha mận đủ cho bạn sung sướng vì độ nhiều của mận.

- Để được hái mận, có thể liên hệ các chủ vườn ngay dưới chân thung lũng (hết đoạn dốc và đường bê tông).

Vườn nhà chú Bình: 01699 205 539, vườn nhà chú Sự Loan 0972 651 899. Chủ nhà đều nhiệt tình, hiếu khách. Vườn mận rộng, tha hồ cho du khách hái và thưởng thức. Chủ vườn thu vé từ 10-20k/người.

LƯU Ý:  Giữ gìn cây cối hoa màu và không bẻ cành, hái quả non.


3. Các điểm đến khác lân cận

- Trên đường vào thung lũng mận Nà Ka, có thể ghé thăm đồi chè trái tim (cách đường 43 chỉ 1km). Đồi chè đang lúc xanh và đẹp nhất.
 

- Thác Dải Yếm: Thác đang vào mùa mưa nước nhiều và rất đẹp.

- Đồi Tam giác mạch: tại khu vực đầu thị trấn Nông trường (tiểu khu Chiềng Đi), ngay quốc lộ 6 có một đồi tam giác mạch cũng đang nở hoa khá đẹp.'
 
Cuối tháng 5 năm nay, mận bắt đầu chín nhiều, mùa thu hoạch kéo dài đến hết tháng 6. Đây là những hình ảnh mới nhất chụp ngày 17-5. 
Cần thêm thông tin vui lòng gọi Mr Đạo: 0974 699 734 để được tư vấn.
Tác giả bài viết: Thành Đạo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Nhà nghỉ cao nguyên
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu
Xuan bac 181

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours