dulichmocchau.net

Thác Dải Yếm- nơi chưa thấy bao giờ

Đăng lúc: Thứ ba - 18/06/2013 09:15 - Người đăng bài viết: admin
Hẳn bạn đã đến thác Dải Yếm nhiều lần, đã mê mẩn, thích thú với vẻ đẹp của nó, nhưng bạn có dám chắc mình có được cái nhìn toàn cảnh về dòng thác này?
Thác Dải Yếm- nơi chưa thấy bao giờ

Thác Dải Yếm- nơi chưa thấy bao giờ

Khi đến với Thác Dải Yếm, đa phần du khách đi theo con đường mòn xây bằng gạch và chỉ thấy dòng thác ấy có đẹp thật nhưng chỉ có 2 tầng, bên dưới là dòng suối ngăn cách với một ngọn đồi toàn cây dại và những vạt ngô, cải. Bạn sẽ không biết rằng, đứng bên phía ngọn đồi ấy là 2 dòng thác cách nhau chừng 200m, , một bên có tới 9 tầng, một bên 5 tầng, cao tới hàng trăm mét, dòng nước tung bọt trắng xóa, tiếng nước rì rầm như át cả tiếng chim ríu rít…
 

 

Bạn muốn chinh phục, khám phá, tận hưởng cảm giác trèo đèo lội suối chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ? Hãy theo một hành trình sang bên kia thác của tôi. Đầu tiên cần chuẩn bị đồ dung đem theo: dao phát, gậy, nước uống, vài dụng cụ y tế. Hành trình bắt đầu từ con đường gạch, đi bộ khoảng 200m thì rẽ theo đường đất người dân  hay đi rừng để xuống bờ suối. Lội qua con suối với những tảng đá lô nhô và những búi cỏ thơ mộng, qua tiếp nương ngô dòng thác thứ nhất hiện ra trước mắt mềm mại như dải lụa vắt hững hờ trên các sườn núi, mỗi tầng thác lại có những tán cây cổ thụ hay cây bụi xòa ra xanh ngắt mộng mơ. 


Nghỉ ngơi chụp ảnh với dòng thác chút ít, lại tiếp tục chui qua những lùm cây rậm rạp, leo lên những con đường dốc đá sỏi, dòng thác thứ hai hiện ra với dòng nước đổ thẳng từ trên đỉnh xuống mạnh mẽ, oai hùng. Tôi chợt hiểu vì sao người dân quanh đây còn gọi thác là thác Nàng, thác Chàng.

  

Sau chừng nửa tiếng vừa đi vừa ngắm cảnh, trèo đèo, lội suối mướt mồ hôi, tôi đã thấy một Dải Yếm rất khác so với mọi lần: rộng, dài, hùng vĩ hơn. Và sướng nhất là cái cảm giác một mình bì bõm lội qua suối, tìm đường, phát cây mà đi giữa cái hoang vu của một khu rừng. Trong khoảng 30 phút, lại ở một quãng rừng ở gần khu  vực người dân sinh sống, trải nghiệm này có lẽ phù hợp với tất cả  những người ưa sự khám phá, do nó không đòi hỏi nhiều lắm sức khỏe và sự dẻo dai.
 

 
Tác giả bài viết: Thành Đạo
Nguồn tin: BQL khu du lich Moc Chau
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xuan bac 181
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Nhà nghỉ cao nguyên

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

nhà nghỉ sky
nha nghi hoang long bản Áng
Nhà nghỉ
Nhà nghỉ Hoa Mương

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours