dulichmocchau.net

Huyện Vân Hồ tổ chức lễ hội Hoa ban lần thứ 2 năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 10/04/2017 15:35 - Người đăng bài viết: Đỗ Út
Huyện Vân Hồ tổ chức lễ hội Hoa ban lần thứ 2 năm 2017

Huyện Vân Hồ tổ chức lễ hội Hoa ban lần thứ 2 năm 2017

Trong 2 ngày 31/3 và 1/4, huyện Vân Hồ đã tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2017. Dự Lễ hội có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số huyện, thành phố trong tỉnh.

Đây là lần thứ 2 huyện Vân Hồ tổ chức  Lễ hội Hoa Ban, thu hút hàng nghìn du khách thập phương và bà con nhân dân các dân tộc trong tỉnh đến tham dự. Phần lễ được tổ chức tại xã Chiềng Khoa, phần hội diễn ra tại Quảng trường Khu trung tâm hành chính huyện. Trong đêm khai mạc, huyện đã tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vân Hồ - Mùa Ban nở” gồm 12 tiết mục ca, múa, nhạc đậm bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Vân Hồ, đặc biệt có màn múa hát tái hiện truyền thuyết Nàng Ban; thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống và cải biên nâng cao, với 28 thí sinh tham gia.

 


Hội thi bắt cá tại Lễ hội.
 

Trong ngày hội, 14 đội, với 420 vận động viên đến từ các xã trên địa bàn huyện tham gia thi đấu ở các nội dung: bắn nỏ, đẩy gậy, ném còn, kéo co tập thể, kéo co cá nhân, đánh quay, chọi gà, chế biến trưng bày mâm cỗ truyền thống, trại văn hóa, bắt cá... bên cạnh các nội dung thi đấu thể thao, còn có các hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm kinh tế, văn hóa; tham quan du lịch khu hang động, đồi chè, vườn hoa, khu di tích cách mạng... Qua Lễ hội Hoa ban, huyện Vân Hồ hướng tới xây dựng thương hiệu du lịch của huyện, đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình năm Du lịch quốc gia 2017 của tỉnh Sơn La.

 

Ban tổ chức Lễ hội đã trao 10 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba và các giải khuyến khích cho các đội ở các nội dung thi; trao 6 giải A, 8 giải B, 9 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia trình diễn trang phục dân tộc truyền thống. UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 26 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức Lễ hội.
 

 

Tác giả bài viết: Vũ Tuấn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Xuan bac 181
Nhà nghỉ cao nguyên
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu
Nha nghi nhiet doi Moc Chau

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

nha nghi hoang long bản Áng
Nhà nghỉ Hoa Mương
Nhà nghỉ
nhà nghỉ sky

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours