dulichmocchau.net

Dã quỳ khoe sắc vàng, báo đông sang

Đăng lúc: Thứ ba - 01/12/2015 23:04 - Người đăng bài viết: admin
Dã quỳ khoe sắc vàng, báo đông sang

Dã quỳ khoe sắc vàng, báo đông sang

... qua Vân Hồ một chút, ngay đầu Mộc Châu, tâm trạng người ta khác hẳn, bởi ngay ven đường là sắc vàng của dã quỳ, sắc đỏ của trạng nguyên. Những loại hoa dại vốn lặng lẽ, âm thầm khi xuân đến, hạ về nay bung sắc chào mùa đông.
 
Mùa đông Mộc Châu hơi khác với mùa đông ở vùng đồng bằng, không có gió lạnh, nhưng nhiệt độ xuống thấp, có khi buốt giá, sương mù là đặc sản. Từ Hà Nội lên đến khu vực Mai Châu đã thấy khác biệt, xe bồng bềnh như trôi trên biển khói sương mờ mịt, lánh giá và u ám. Nhưng trời đất không để con người phải nhìn mãi khung cảnh ảm đạm ấy,  qua Vân Hồ một chút, ngay đầu Mộc Châu, tâm trạng người ta khác hẳn, bởi ngay ven đường là sắc vàng của dã quỳ, sắc đỏ của trạng nguyên. Những loại hoa dại vốn lặng lẽ, âm thầm khi xuân đến, hạ về nay bung sắc chào mùa đông.
 
 
Khi dưới phố cúc họa mi trắng ngần báo đông về thì ở núi rừng Tây Bắc, dã quỳ cũng vàng rực đón sương long lanh. Hơi ngược quy luật với cỏ hoa khác, mùa đông, những loại cây vốn chỉ được trồng làm hàng rào hay mọc hoang trong những khu đất bỏ không này mới trở mình khoe sắc để sưởi ấm cho cảnh vật, sưởi ấm cho lòng người trước nhứng đợt gió mùa đông bắc đầu tiên. Sương có giăng mờ mịt, khói mây có làm khuất tầm nhìn, thì xa xa người ta vẫn thấy mờ mờ sắc vàng, sắc đỏ. Ai đi qua cũng ngước mắt nhìn, người cởi mở thì trầm trồ bình luận, kẻ kín đáo lại âm thầm mộng mơ trước cái thi vị của những mảng màu, vàng đỏ nhấn nhá cho bức tranh sương giăng đỉnh núi .Sau đợt gió mùa, nắng lên, hoa cũng vươn lên tươi tắn, rạng ngời nổi bật. Người ta vẫn gọi dã quỳ là hoa mặt trời, bởi cũng giống hoa hướng dương, dã quỳ vàng rực vươn lên, hướng về phía mặt trời mà sáng rực. Những ngày nắng đông, dọc đường đi thấy hoa vàng, hoa đỏ dọc đường, chẳng ai nỡ vượt qua mà không dừng lại chụp vài kiểu ảnh làm kỷ niệm.

 

Hoa đẹp làm nền, con người tươi tắn hơn trong những bộ trang phục ấm áp của mùa đông . Mùa bớt lạnh, đường cũng bớt xa. Bởi thế, khách vẫn tìm đến với Mộc Châu mỗi độ đông về


 
THÀNH ĐẠO
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Nhà nghỉ Thái Bảo Mộc Châu
Nha nghi nhiet doi Moc Chau
Nhà nghỉ cao nguyên
Xuan bac 181

5 dịch vụ tiêu biểu

Dịch vụ mới

Nhà nghỉ Hoa Mương
nhà nghỉ sky
Nhà nghỉ
nha nghi hoang long bản Áng

Liên kết site

Thống kê

web page hit counter
Tư vấn 0974 699 734 Free Guide in Moc Chau Video Mộc Châu Ảnh đẹp Mộc Châu
Đặt tours